qr code-M ร้านทรัพย์มณีสุข

รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณราคาไม่แพง สำหรับผู้ศรัทธาทุกคน

รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ 5 เมตร
5.2 m ราคา 200000บาท

รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ หรือรูปปั้นยักษ์ตามที่คนทั่วไปเรียกกันนั้น ที่ร้านทรัพย์มณีสุขนั้นจะมีหลายรุ่นตั้งแต่ความสูง

  • 1.5 m ราคา 39,000 บาท
  • 2.1 m ราคา 45,000 บาท
  • 2.5 m ราคา 69,000 บาท
  • 3.3 m ราคา 120,000 บาท
  • 4.5 m ราคา 150,000 บาท
  • 5.2 m ราคา 200000 บาท

ซึ่งเป็นขนาดมาตราฐานที่ทางร้านทรัพย์มณีสุขมีบล๊อกอยู่แล้ว แต่ถ้าท่านต้องการองค์ที่ใหญ่กว่านี้สามารถสั่งปั้นได้ ราคาก็จะสูงกว่าขนาดที่มีบล๊อกอยู่พอสมควร

รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ2เมตร
รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ความสูงรวมฐาน 2.1m 45000 บาท
ท้าเวสสุวรรณหน้าเทพ

รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณในรุ่นสูง

  • 2.1m 
  • 3.3m
  • 4.5m
  • 5.2m

   ท่านสามารถสั่งได้ว่าจะให้ช่างของทางร้านทำหน้าเป็นหน้ายักษ์ตามแบบทั่วไปหรือเป็นหน้าเทวดาได้ สีผิวหรือเครื่องทรงท่านสามารถสั่งได้เช่นกันว่าจะเน้นสีอะไร

2.5เมตร
รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ2.5เมตร
2.5เมตร

ราคา 69000 บาท

โดยปรกติการถวายรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ที่ตั้งอยู่ที่ซุ้มประตูทางเข้าวัดจะเป็นคู่เขียวแดง ซึ่งมีความหมายว่า ให้องค์ท่านนั้นเป็นผู้ปกป้อง พระพุทธศาสนาไม่ให้สิ่งไม่ดีหรืออาถรรพ์ต่างๆเข้ามาที่วัดได้

รูปปั้นท้าวเวสุวรรรณขนาด 2.5 เมตรมีฐาน  46*84 cm  สูง 8 cm  ราคาคู่ละ 69000 บาท ขนาด 2.5 เมตร เป็นขนาดที่ไม่เล็กไม่ใหญ่ และที่สำคัญราคายังไม่สูง เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับท่านเจ้าภาพที่ต้องการสร้างถวายด้วยกำลังของตนเอง

ท้าวเวสสุวรรณหน้าเทพ
ท้าวเวสสุวรรณหน้าเทพ 5.2 เมตร

   ความเชื่อที่ว่าท้าวเวสสุวรรณเป็นผู้ปกปักรักษา ทำนุบำรุงศาสนา เราจึงจะเห็นวัดหลายๆวัดตั้งรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณอยู่ที่ประตูทางเข้า แต่ความนิยมในการตั้งรูปปั้นของท่านนั้น ทำให้หลายๆท่านนำไปตั้งที่หน้าบ้านเพื่อเป็นการแก้เคล็ดหรือเป็นการขับไล่สิ่งชั่วร้ายไม่ให้เข้ามาทำอันตรายแก่คนในบ้าน และเรียกโชคลาภ ส่งผลให้ผู้ที่บูชาองค์ท่านดวงชะตาดี ประสบความสำเร็จ การงานอาชีพและชะตาชีวิตเจริญรุ่งเรือง ไม่ว่าจะมีอาชีพค้าขาย หรือข้าราชการ พนักงานบริษัท ไม่ว่าจะทำอาชีพอะไรก็เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว

ท้าวเวสสุวรรณ
3.3 เมตร

ลักษณะของ รูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ หรือท้าวกุเวรในภาษาพราหมณ์

   เราจะเห็นท่านในรูปแบบของรูปปั้นยักษ์ ถือตะบอง หน้าตาดุดัน มีเขี้ยว เครื่องทรงทำจากทองประดับด้วยเพรชพลอยล้ำค่าสวยงาม ทั้งนี้เพราะตัวท่านนั้นเป็นเจ้าแห่งอสูรทั้งปวง และจ้าวแห่งทรัพย์สมบัติทั้งหมด จึงมีความเชื่อที่ว่า ใครก็ตามที่บูชาโดยการพกรูปจำลอง หรือนำรูปจำลองเช่นรูปปั้นของท่าน ไปตั้งหรือบูชา แล้วจะสามารถปกป้องสิ่งไม่ดี วิญญาณร้ายได้ และเรียกโชคลาภได้ ซึ่งในด้านการเรียกความร่ำรวย มีตำนานว่า ในอดีตกาล ท้าวเวสสุวรรณเป็นพ่อค้าที่ร่ำรวยมาก ได้ทำการบริจาคทรัพย์ให้ผู้ยากไร้อยู่เป็นนิจ ด้วยผลบุญนี้ที่ท่านทำทุกชาติ มาเป็นเวลาหลายพันปี ทำให้พระพรหมและพระอิศวร ให้พรท่านให้เป็น อมตะและเป็นเจ้าของทรัพย์สมบัติทั่วแผ่นดินนี้ จึงเป็นที่มาของความเชื่อที่ว่า ท่านมีฤทธิ์ในการเรียกทรัพย์ได้

ในทางพุทธศาสนานั้นที่เราเห็นตั้งรูปปั้นของท่านไว้นั้นก็เพื่อเป็นสิ่งที่จะปกป้องพระพุทธศาสนาไม่ให้สิ่งชั่วร้ายมาผจญได้

ลายละเอียดท้าวเวสสุวรรณ
3.3เมตร ด้านข้าง

   การทำสีรูปปั้นของทางร้าน จะเน้นความสวยงามของรายละเอียดต่างๆ โดยที่ท่านไม่ต้องสังเกตุก็จะเห็นรายละเอียดการลงสีรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณของร้าน ของเราว่า สีที่ให้สวยงามเพียงใดไม่ใช่สักแต่ว่าทา

   เมื่อรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณของทางร้านทาสีเสร็จแล้ว ทุกองค์จะต้องทำการเคลือบเงาอีก 2 รอบเพื่อความทนและสวยงาม และมีการติดเพชรพลอย เกรดอย่างดี ประดับตกแต่งให้สวยงามในขั้นตอนสุดท้าย

ท้าวเวสสุวรรณหน้าซุ้มทางเข้าวัด
3.3 เมตรบนฐาน

   ปรกติรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณองค์ ตั้งแต่ 3 เมตรขึ้นไปลูกค้าที่มีจิตศรัทธาจะนำไปถวายวัด ซึ่งราคาที่แจ้งเป็นราคารวมค่าขนส่งแล้วในเขต กรุงเทพและปริมณฑล หรือจ.ใกล้เคียง

ขายท้าวเวสสุวรรณ
4.5 เมตร

สำหรับท่านที่ต้องการองค์ปู่ท้าวเวสสุวรรณองค์ใหญ่ ทางร้านก็มีเช่นกัน รูปด้านบนคือรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ขนาด 4.5 เมตรสีแดงประดับเพรชอย่างสวยงาม ยอดเป็นเป็นหน้ายักษ์โดยมีชั้นบนสุดเป็นหน้าเทวดาสวยงามเป็นอย่างมาก

รูปรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ4.5เมตร
ท้าวเวสสุวรรณ 4.5 เมตร

รุ่นที่ใหญ่ที่สุดของรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณที่ร้านทรัพย์มณีสุขมีจำหน่ายคือขนาด 5.2 เมตรที่มีการออกแบบอย่างปราณีต ทั้งหน้าเทพและหน้ายักษ์ท่านสามารถสั่งทำกับเราได้

รูปปั้นยักษ์ 5.2 เมตร สีเขียว
5.2เมตร
5.2เมตร

สามารถโทรมาสอบถามรายละเอียดและรูปเพิ่มเติมได้ที่

0629624692 Line:@smns ร้านทรัพย์มณีสุข

ถ้าท่านสนใจสามารถดู งานปั้นเทพ รูปปั้นสัตว์อื่นๆ <<<< ได้ที่นี่

ตามความเชื่อแล้วท้าวเวสสุวรรณ

Twitter
LinkedIn
Pinterest
Tumblr